Lựa chọn quần áo mùa đông cho trẻ sơ sinh thường sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Làm sao để vừa đủ ấm mà vẫn giúp các bé cảm thấy thoải mái nhất. Sau đây, tgddsales.com xin giới thiệu tới các bạn những mẫu quần áo cho trẻ sơ sinh tốt nhất trong mùa đông này.

Quy tắc mặc đồ cho trẻ sơ sinh vào mùa đông

Trước khi tìm hiểu về những mẫu quần áo nên mua cho bé, các mẹ nên biết những quy tắc mặc đồ cho trẻ sơ sinh đúng cách nhé.

1. Bốn ấm một lạnh

Bốn ấm bao gồm:

  • Tay ấm: Khi các mẹ mặc đồ cho bé mà bàn tay âm, không đổ mồ hôi là mặc đồ vừa chuẩn
  • Lưng ấm: Các mẹ cũng cần phải giữ lưng bé ấm. Vì nếu lưng đổ mồ hôi, mồ hôi sẽ thấm ngược và gây cảm lạnh cho trẻ
  • Bụng ấm: Bụng ấm sẽ giúp bảo vệ dạ dày của trẻ. Từ đó sẽ không ảnh hưởng đến việc tiêu hóa và hấp thụ thức ăn.
  • Bàn chân ấm: Bàn chân là nơi chứa nhiều mạch và huyệt cũng là nơi nhạy cảm nhất. Bàn chân lạnh sẽ làm bé dễ mắc bệnh hô hấp hơn đấy.

Một lạnh bao gồm:

  • Đầu: Mùa đông, các mẹ nên giữ cho đầu của bé thoáng mát thoải mái. Nếu bé đang bị sốt, mà các mẹ ủ kín đầu của bé thì sẽ không tốt. Mẹ nên đội cho bé một chiếc mũ vừa phải để giúp bé tránh gió.

2. Mặc không quá 4 lớp quần áo

Các mẹ nên mặc quần áo phù hợp với sinh lý của bé. Nếu bé hay đổ mồ hôi, các mẹ nên cho trẻ mặc những mẫu quần áo dễ cởi để có thể thoải mái tăng hay giảm số áo dựa vào nhiệt độ cơ thể bé.

Lưu ý, những ngày thời tiết lạnh của mùa đông, các mẹ không nên mặc cho bé nhiều hơn 4 cái nhé, vì điều này sẽ làm bé khó cử động.

Những mẫu quần áo sơ sinh mùa đông cho bé gái và bé trai

1. Áo mùa đông cho bé

Những mẫu áo mặc cho bé nên làm từ chất liệu cotton mềm mại với hàm lượng vải bông cao. Với những chất liệu này, nó sẽ đủ giữ ấm và làm bé dễ chịu hơn cũng như thấm hút mồ hôi tốt hơn. 

2. Quần mùa đông cho trẻ sơ sinh

Đối với các mẫu quần mùa đông cho trẻ sơ sinh, các mẹ nên lựa chọn những mẫu quần dài, quần rời, không nên cho bé mặc quần yếm nhé. Vì nó sẽ bất tiện khi thay đó. Ngoài ra, các mẹ cũng không nên cho bé mặc những mẫu quần quá chật hay quá dày, vì nó sẽ làm các bé khó chịu đó.

Đối với các bé gái, các mẹ có thể chọn những mẫu quần legging xinh xắn với chất liệu bằng len, nỉ cotton.

3. Áo len ấm cho trẻ sơ sinh

Đối với những chiếc áo ấm, các mẹ không nên lựa chọn những mẫu áo len quá dày, điều này sẽ khiến các bé bị hầm và sốt. Những mẫu áo len cứng cũng sẽ gây ngứa ngáy và khó chịu vùng cổ của bé.

Các mẹ nên lựa chọn những mẫu áo len mềm và thoáng khí. Đây sẽ là một gợi ý thời trang tuyệt vời dành cho bé đấy.

4. Áo khoác ngoài

Khi các bé ra ngoài chơi cùng gia đình, thì áo khoác ngoài là một sự lựa chọn tuyệt vời nhất đấy. Đối với áo khoác ngoài mùa đông cho trẻ sơ sinh, các mẹ hãy lựa chọn những chiếc áo có form rộng rãi, thoải mái và độ dài qua mông để đảm bảo trẻ không bị hở lưng nhé. 

5. Giày mùa đông cho trẻ sơ sinh

Giày dành cho trẻ sơ sinh thường phải mềm và ấm. Đôi giày nên làm bằng chất liệu vải thoáng khí, hút ẩm tốt, ôm chân cho bé. Đặc biệt, giày cũng phải giữ ấm tốt, vì giữ ấm cho chân của bé vào thời tiết trở lạnh là việc rất quan trọng đó.

>>> Trên đây là những quy tắc lựa chọn đồ mùa đông cũng như những mẫu quần áo mùa đông cho trẻ sơ sinh. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích để giúp mẹ lựa chọn đồ tốt hơn cho bé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here