Ngày nay, rất nhiều khách hàng đã quan tâm đến khả năng chống thấm nước đồng hồ. Tuy nhiên, trong quá trình lựa chọn, nhiều khách hàng cho rằng: 3 ATM, 5 ATM, 10 ATM có nghĩa là đồng hồ có thể sử dụng được dưới nước khi xuống tới độ sâu 30m,50m và 100 M. Thực tế cách hiểu này không hoàn toàn đúng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn hiểu rõ hơn về đồng hồ chống nước và đặc biệt là cách lựa chọn đồng hồ chống nước 10 ATM.

Đơn vị đo chuẩn chống nước

Tìm hiểu rõ khái niêm đơn vị đo chuẩn chống nước trước khi sử dụng (Nguồn: meta.vn)
Tìm hiểu rõ khái niêm đơn vị đo chuẩn chống nước trước khi sử dụng (Nguồn: meta.vn)

BAR là một đại lượng đo áp suất của Anh (thu hẹp trong nội dung bài viết này là áp lực của nước tác dụng lên đồng hồ). 1 BAR có nghĩa là đồng hồ có khả năng chịu được áp lực nước ở độ sâu 10m mà vẫn đảm bảo hoạt động.

ATM cũng tương tự như BAR là một đại lượng đo áp suất phổ biến hiện nay. 1 ATM gần như tương đương 1 BAR và chịu được độ sâu tầm 10m..

Đồng hồ chống nước 10 ATM là gì ?

Khả năng chịu nước ở mức cao, hỗ trợ người dùng đi bơi thoải mái (Nguồn: donghohaitrieu.com)
Khả năng chịu nước ở mức cao, hỗ trợ người dùng đi bơi thoải mái (Nguồn: donghohaitrieu.com)

Đồng hồ 10ATM là tập hợp tất cả các dòng đồng hồ đạt thông số chịu nước 10ATM (tương đương với 10BAR = 100m = 100ft) trước khi đến tay người dùng. Ngoài ra, nó còn được người dùng sử dụng như một chiếc đồng hồ thời trang.

Để tránh nhầm lẫn với những sản phẩm khác thì hoặc bạn có thể phân biệt qua dòng chữ ở mặt số hoặc nắp đáy hoặc bảng mô tả thông tin trên website của hãng.

Các chuẩn đồng hồ chống nước hiện tại

1. 30m/3-ATM/3-BAR

Đây là loại thông số phổ biến nhất, áp dụng cho đa số các mẫu đồng hồ có mức giá phải chăng hoặc các loại đồng hồ thời trang. Bạn có thể thấy đâu đó quảng cáo răng chuẩn chống nước 3-bar có thể rửa tay, đi mưa, tắm được nhưng khuyến nghị của dongholetam.vn là bạn không nên để đồng hồ tiếp xúc với nước vì chuẩn này chống nước yếu. Chuẩn 3-bar chỉ chống được nước trong trường hợp tiếp xúc “tình cờ” như bị ly nước đổ lên, hoặc mưa nhỏ.

2. 50m/5-ATM/5-BAR

Những mẫu đồng hồ sở hữu thông số này có khả năng chống chịu nước ở mức tốt giúp bạn có thể đi dưới trời mưa, tắm, rửa tay (không nên để núp chỉnh tiếp xúc thẳng nước từ vòi phun). Theo tiêu chuẩn, bạn vẫn có thể bơi trên mặt nước (tuyệt đối không được lặn) nhưng nên hạn chế vì áp suất nước khi bơi và sóng đánh vào có thể khó kiểm soát bạn nhé.

Xem thêm:   5 mẹo làm sạch giày sneaker màu trắng như mới bạn nên biết

3. 100m/10-ATM/10-BAR

Bạn có thể thoải mái đi dưới trời mưa lớn, tắm, rửa tay, bơi lội trên mặt nước và lặn được ở nơi có mực nước không quá sâu. Bạn nên tránh bơi vào vùng nước sâu vì khi tiếp xúc quá lâu với áp suất lớn, các gioăng cao su của đồng hồ có chuẩn này có khả năng bị ảnh hưởng dẫn tới việc thấm nước vào bên trong.

4. 200m/20-ATM/20-BAR hoặc 300m/30-ATM/30-BAR

Bạn có thể lặn biển được, thoải mái đi dưới trời mưa lớn, tắm, rửa tay. Với chuẩn này, đồng hồ thường được thiết kế núm xoáy vít vặn, mang tới khả năng chống nước cực tốt. Chủ nhân của đồng hồ có mức chịu nước này có thể tự tin đeo đồng hồ khi bơi lặn hay những hoạt động thể thao khám phá dưới biển.

Lưu ý khi chọn đồng hồ chống nước

Bảng phân loại các chuẩn chống nước và mục đích sử dụng (Nguồn: dongholetam.vn)
Bảng phân loại các chuẩn chống nước và mục đích sử dụng (Nguồn: dongholetam.vn)

Sau những thông tin trên, bạn đã có thể lựa chọn cho mình một mẫu đồng hồ bơi lội với chuẩn chống nước phù hợp nhu cầu. Nhưng đôi khi bạn cũng phải cân bằng, hoặc “đánh đổi” khi có một mẫu đồng hồ với ngoại hình bạn cực kỳ yêu thích nhưng lại có chuẩn chống nước không đúng như bạn mong muốn !

Một điều đáng chú ý khác đó là đồng hồ chính hãng luôn có ký hiệu trung trực trên mặt số cũng như khắc phía sau theo tiêu chuẩn và thực tế sử dụng do từng thương hiệu quy định. Trong khi đó, những sản phẩm giả hoặc hàng nhái thường có kí hiệu không chuẩn, đây cũng là một điểm để bạn nhận biết hàng thật, hàng giả khi mua đồng hồ.

CÁCH SỬ DỤNG VÀ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ CHỐNG NƯỚC 10ATM

Không chỉ riêng đồng hồ chống nước 10ATM mà ngay cả những sản phẩm khác cũng vậy, trước khi tiếp xúc vào môi trường nước thì bạn phải đảm bảo núm vặn đã được khóa chặt.

Hạn chế tháo rời nắp đáy trong trường hợp không cần thiết vì việc tháo mở thường xuyên sẽ khiến các ron không còn khớp với nhau dẫn đến có khe hở.

10ATM không phải là thông số chống nước cao nhất nhưng nó đang nằm ở cấp độ trung bình nên có sự giao thoa giữa tính thời trang và tiện lợi, vừa phù hợp với khách hàng phổ thông lẫn người đi bơi.

Nếu bạn không có nhu cầu đi bơi nhưng lựa chọn đồng hồ chống nước 10ATM cũng không sao. Vì cấp độ càng cao giúp bạn thoải mái hơn trong việc sử dụng, vệ sinh, bảo quản và không bị những lỗi hỏng vặt

Đồng hồ 10 ATM là sự kết hợp hài hòa giữa thời gian và khả năng chống nước (Nguồn: donghohaitrieu.com)
Đồng hồ 10 ATM là sự kết hợp hài hòa giữa thời gian và khả năng chống nước (Nguồn: donghohaitrieu.com)

Qua bài viết, chúng ta có thể thấy được những tiêu chuẩn cơ bản đối với đồng hồ chống nước. Từ đó, xác định được nhu cầu của bản thân để có được loại đồng hồ phù hợp nhất. Trong đó, đồng hồ chống nước 10 ATM như một sự lựa chọn hoàn hảo và cân bằng, dù không phải là đồng hồ có mức độ chống nước cao nhất.

Previous article7 Váy Đi Biển Cho Người Béo Giúp Hack Dáng Thon Gọn
Next articleCách phối đồ với tất cao cổ nữ đẹp đúng chuẩn trendy