Cuối năm thường ai cũng rất bận và nhiều việc, mà tết thì ngày càng đến gần. Các bạn đã dọn dẹp nhà cửa đón tết chưa? Nếu chưa thì bài viết này là dành cho bạn đấy. 

Hãy cùng tgddsales.com tìm hiểu ngay nhé!

Mẹo dọn dẹp nhà cửa ngày tết vừa nhanh vừa đỡ tốn sức nhất

Dọn dẹp nhà cửa đón chào một năm mới sắp tới luôn là phong tục của người Việt. Bạn đang cảm thấy hoang mang không biết bắt đầu dọn dẹp từ đâu. Hãy tham khảo những bí quyết dọn dẹp nhà cửa dễ dàng không mất quá nhiều thời gian sau đây nhé.

1. Mẹo dọn dẹp nhà cửa theo nguyên tắc 80/20

Nguyên tắc 80/20 là một quy tắc tiêu chuẩn cho việc dọn dẹp không gian trở nên tối giản hơn. Đây là một cách dọn dẹp nhà cửa dành cho những người có lối sống tối giản nhất.

Các bạn sẽ chọn ra 20% những thứ vật dụng mà bạn cảm thấy cần thiết nhất và giữ chúng lại sử dụng hằng ngày. Còn 80% còn lại là những vật dụng không thật sự cần thiết thì bạn sẽ cất nó vào kho hay bỏ nó đi.

Những vật dụng không cần thiết sẽ làm chúng ta tốn nhiều thời gian dọn dẹp hơn cũng như tốn nhiều diện tích ngôi nhà hơn đấy.

2. Cách sắp xếp đồ dùng gọn gàng

Trước khi bắt đầu dọn dẹp, chúng ta cần phải lên kế hoạch cũng như thời gian cụ thể cho từng công việc. Sau khi lên bảng kế hoạch cụ thể, chúng ta sẽ bắt đầu sắp xếp đồ đạc theo cách sau:

  • Vật dụng ở đâu thì để ở đó. Ví dụ, ly uống nước để bàn phòng khách hay nhà bếp thì chỉ để ở bàn phòng khách và nhà bếp.
  • Thanh lý những vật dụng không còn sử dụng
  • Phân loại các thùng sử dụng để chứa các vật dụng
  • Dán nhãn cho các thùng này để dễ nhận biết và phân biệt.

3. Mẹo dọn dẹp chén đĩa

Nếu bạn đang làm tới công việc dọn dẹp chén đĩa thì có một mẹo dành cho bạn đây:

  • Hãy sử dụng một ít giấm ăn hoặc nước cốt chanh cho vào nước rửa chén nhé. Giấm và chanh sẽ giúp hỗ trợ làm sạch lớp dầu mỡ bám ở trên chén đĩa dễ dàng hơn đấy.

4. Mẹo làm đồ gỗ sáng và mới

Với những ngôi nhà có sàn nhà hay sử dụng nhiều đồ gỗ, các bạn có thể dùng nước muối lau lên bề mặt gỗ. Cách này sẽ giúp tăng độ bền và rất hiệu quả trong việc chống mục đấy. 

Đối với một số vật dụng bằng gỗ nhỏ khác, chúng ta có thể nhỏ một ít sáp lên và dùng khăn lau sạch bề mặt. Nếu đồ gỗ của bạn có một vài vết nứt, các bạn có thể đổ một ít dầu cá lên vị trí có vết nứt, sau 24h thì lau sạch bằng khăn ướt. Vết nứt sẽ “tan biến” ngay.

5. Cách dọn dẹp khe cửa

Khe cửa luôn là một vấn đề gây rất nhiều khó chịu mỗi khi chúng ta lau chùi và dọn dẹp. Nhưng đừng lo, sau đây sẽ là mẹo giúp bạn lau khe cửa một cách dễ dàng nhất:

  • Chỉ cần sử dụng một ít baking soda vào những nơi khó lau chùi nhất. Sau đó thêm một chút giấm và để trong vòng 15 phút. Hỗn hợp baking soda + giấm sẽ hỗ trợ loại bỏ bụi bẩn và rỉ sét bám trên khe cửa.
  • Sau cùng, chúng ta chỉ cần lấy khăn giấy lau một lần là xong.

6. Mẹo làm sạch sofa vải

Sofa bọc vải và nhung thường bám bụi rất nhiều và rất khó làm sạch. Các bạn có thể dùng cách sau đây để làm sạch nhanh chóng:

  • Pha loãng cồn với nước, sau đó dùng bàn chải để chà đều lên vết bẩn vài lần và sử dụng máy sấy để sấy khô.
  • Đối với nước trái cây dính lên sofa, chúng ta có thể sử dụng một ít soda pha với nước rồi chà lên vết nước. Sau đó, lau bằng khăn giấy.

7. Cách làm sạch vết ố trên tường

Nếu vết ố xuất phát từ rượu bia, nước ấm, mù tạt thì chúng ta chỉ cần lấy một miếng giẻ ướt lau thật sạch

Nếu vết ố là do dầu mỡ hoặc bút chì gây ra thì các bạn có thể sử dụng dung dịch xà phòng hoặc nước rửa chén pha loãng.

8. Mẹo dọn dẹp nhà vệ sinh đón tết

Trước tiên, hãy dọn dẹp và loại bỏ những vật dụng không còn sử dụng nữa. 

Sau đó, sử dụng một tấm vải thấm một ít giấm rồi thoa lên bồn cầu hoặc bồn rửa mặt. 

Để tầm 30 phút và sử dụng cọ chà sạch. Mọi vết bám bẩn sẽ bị loại bỏ một cách dễ dàng.

>>> Thế là chỉ còn chưa tới 1 tháng là tết sắp đến rồi. Mong rằng với những mẹo vặt dọn dẹp nhà cửa đón tết này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian và sức lực hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here