Thông thường, sau những ngày tết, chắc hẳn các bạn còn dư không ít thì nhiều bánh chưng ở nhà đúng không nào. Vậy làm sao để bảo quản bánh chưng được lâu sau tết? Hãy cùng tgddsales.com tìm hiểu cách bảo quản bánh chưng tết trong bài viết này nhé.

Cách bảo quản bánh chưng sau tết

Bình thường, bánh chưng ngày Tết có thể để được khoảng 1- ngày ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, việc bảo quản không đúng cách có thể làm giảm hương vị của phần nhân hoặc làm bánh bị mốc.

Để bảo quản bánh đúng cách, chúng ta cần phải kỹ ngay từ khâu chế biến. Như lá dong gói bánh phải được rửa kỹ và để ráo nước hoặc luộc sơ qua nước nóng. Khi luộc chín, bạn nên rửa sạch phần nhớt trên bánh rồi hãy ép chặt nhé.

1. Cách bảo quản bánh chưng ở bên ngoài

Bước 1: Sau khi nấu chín, chúng ta sử dụng nước sôi để nguội rửa lại bánh để làm sạch các chất nhựa trong lá

Bước 2: Treo bánh lên ở nơi thoáng mát giúp bánh khô ráo

Bước 3: Để bánh lên một tấm bìa và dùng vật nặng ép bánh chặt lại hơn.

2. Cách bảo quản bánh chưng trong tủ lạnh

Nhiều người cho rằng để bánh trong tủ lạnh sẽ làm bánh cứng hay bị sượng. Tuy nhiên, khí hậu nước ta khá nóng và ẩm, đặc biệt là dịp Tết, vì thế bánh sẽ thường nhanh thiu.  Do đó, chúng ta nên bảo quản bánh chưng trong ngăn mát ở nhiệt độ 5-10 độ C.

  • Khi chúng ta bỏ vào tủ lạnh, cần hết sức cẩn thận tránh làm rách lá vì điều này có thể làm mốc ăn sâu vào bánh.
  • Trong quá trình bảo quản, bạn nên thường xuyên kiểm tra. Nếu thấy tình trạng mốc xuất hiện, cần hơ bánh trên lửa của bếp gas hoặc luộc lại ngay lập tức nhé.
  • Khi để bánh chưng trong tủ lạnh, bạn có thể dùng đến đâu bóc vỏ và cắt bánh đến đó. Phần chưa dùng thì bọc lại bằng màng bọc thực phẩm nhé.

Khi chúng ta bảo quản trong tủ lạnh thì có thể để được khoảng 15 – 20 ngày.

>>> Với cách bảo quản bánh chưng được chia sẻ phía trên có thể giúp bánh không bị hỏng đến 10 ngày đấy. Mong rằng những chia sẻ mẹo vặt trên sẽ hữu ích và giúp bạn bảo quản bánh đúng cách và tốt hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here