Bản đồ du lịch Việt Nam là một vật bất ly thân đối với những tín đồ yêu thích du lịch, khám phá Việt Nam. Qua các năm, bản đồ tuyến điểm du lịch Việt Nam có nhiều sự thay đổi với việc thêm nhiều điểm tham quan hấp dẫn hơn.

Hãy cùng tgddsales.com cập nhật bản đồ Việt Nam mới nhất nhé!!!

Bản đồ du lịch là gì?

Bản đồ du lịch là một loại bản đồ thể hiện đầy đủ các chi tiết thông tin liên quan đến du lịch. Chủ yếu là:

  • Các thành phố lớn
  • Các danh lam thắng cảnh
  • Các di tích lịch sử, văn hóa
  • Lễ hội
  • Hệ thống giao thông như sân bay, đường bộ, đường sắt…

Đây là những thông tin cực kỳ hữu ích cho việc du lịch. Thông qua bản đồ Việt Nam này, bạn có thể lên lịch trình tham quan những địa điểm nào phù hợp và thuận tiện nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể lên kế hoạch về phương tiện di chuyển, dự kiến thời gian cần thiết cho chuyến đi của mình.

Bản đồ du lịch Việt Nam chi tiết, mới nhất 2020

Để làm ra một tấm bản đồ Việt Nam chi tiết không phải là một điều dễ dàng. Không chỉ đo đạc, tính toán mà ta còn phải tìm hiểu rất nhiều kênh thông tin để biết được các địa phương, địa điểm du lịch có gì để ghi lại lên bản đồ. Quá trình nghiên cứu này mất rất nhiều thời gian và công sức.

Bản đồ du lịch Việt Nam chi tiết trong Atlat Địa lý Việt Nam

bản đồ du lịch việt nam atlat

Bản đồ du lịch Việt Nam chi tiết trong Atlat Địa lý

Nhìn trên bản đồ, ta có thể thấy rõ ràng hơn các địa điểm du lịch như vườn quốc gia, di sản, hang động, bãi biển, lễ hội,… cũng như hệ thống giao thông của nước ta. Tuy nhiên, bản đồ này không thể liệt kê được hết tất cả các điểm du lịch ít nổi tiếng hơn ở các địa phương.

Theo như bản đồ Atlat này, tài nguyên du lịch chia làm 2 nhóm chính:

+  Tài nguyên du lịch  tự nhiên: Gồm các di sản thiên nhiên thế giới (Vịnh Hạ Long, Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Hoàng thành Thăng Long, Quần thể danh thắng Tràng An, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Thành nhà Hồ, Quần thể di tích Cố đô Huế…), các thắng cảnh đẹp (sông Hương- Núi Ngự Bình, Sapa, Mộc Châu, Nha Trang, Đà Lạt, Cần Thơ…), các vườn quốc gia (Ba Vì, Tam Đảo, Cúc Phương, Nam Cát Tiên,..), các hang động (Hương Tích, Tam Cốc Bích Động…), theo bản đồ du lịch biển Việt Nam có nhiều bãi biển lớn (Nha Trang, Sầm Sơn, Cửa Lò, Lăng Cô, Mỹ Khê… )

+ Tài nguyên du lịch  nhân văn: các di tích lịch sử cách mạng (Dinh Độc Lập, Điện Biên, Hang Pác Bó), các di sản văn hóa thế giới (cố đô Huế), các lễ hội (Yên Tử, Đền Hùng, Hội Đâm Trâu, Oóc Om Bóc), các làng nghề (Bát Tràng, Vạn Phúc)…

Bản đồ du lịch dành cho các phượt thủ mới nhất 2020

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bản đồ du lịch khác nhau do nhiều công ty tiến hành nghiên cứu, đo đạc và xuất bản. Một số loại bản đồ còn được phát triển dành riêng cho nhóm người có đam mê về du lịch, đặc biệt là những người thích du lịch phượt. Hãy cùng chúng tôi khám phá bản đồ tuyến điểm du lịch Việt Nam dành riêng các phượt thủ dưới đây nhé.

bản đồ du lịch phượt việt nam

Bản đồ các tuyến điểm du lịch Việt Nam dành cho phượt thủ

Với tấm bản đồ Việt Nam mới nhất này, bạn sẽ dễ dàng hình dung tổng thể về cả khu vực. Hơn thế nữa, bản đồ còn thể hiện rõ khoảng cách giữa các điểm du lịch để bạn có thể ước tính khoảng thời gian cần thiết hay lên lịch trình cụ thể cho chuyến đi của mình.

Bản đồ Việt Nam online trên Google Map

Với công nghệ hiện đại phát triển mạnh như ngày nay thì việc tìm đường đi trên Google Map không còn xa lạ với bất kỳ ai trong chúng ta. Nhờ Google Map mà việc tìm đường đi đến các khu du lịch trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối mạng là bạn đã có thể tìm được đường đi đến bất cứ đâu. Vô cùng tiện lợi!

Mỗi tỉnh thành trên bản đồ du lịch Việt Nam 2020 đều có những đặc trưng riêng. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thêm cho các bạn một số thông tin hữu ích để có thể lên lịch trình du lịch khám phá non nước hữu tình của Việt Nam ta.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here